Thực phẩm tốt cho tuần hoàn máu

Hệ thống mạch máu có vai trò vận chuyển máu về tim và dẫn lên não, nên hệ thống tuần hoàn có vai trò rát quan trọng. tuy nhiên khi các mạch máu bị tắc, việc đưa máu đến các cơ quan khác sẽ gặp khó khăn. Vì vậy ngoài việc tham gia tập thể dục để rèn luyện thân thể, sức đề kháng thì việc bổ sung những thực phẩm sau cũng giải quyết vấn đề tắc ghẽn mạch máu trong

Chocola đen

Chocola tốt cho tuần hoàn máu

Là thực phẩm chứa flavonoid giúp cải thiện tuần hoàn máu. Nên chọn chocola đen thay vì chocola trằng vì chocola trắng không cung cấp flavonoid có lợi cho hệ tuần hoàn. Ngoài ra chocola đen còn chứa một số chất chống oxy hóa khác giúp cải thiệu lưu thông máu.

Cá nước lạnh

Cá nước lạnh đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể

Trong các loại cá nước lạnh có chứa hàm lượng axit béo omega 3 dồi dào có chứng năng giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra omega 3 được cho là có nhiều lợi ích cho việc ngăn ngừa các bệnh về tim. Những loại cá nước lạnh có chứa axit béo này bao gồm: cá hồi, cá thu,… Theo khuyến cáo ta nên ăn cá nước lạnh hai đến ba lần một tuần.  

Quả óc chó

Quả óc chó giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu

Là loại quả rất tốt cho tim mạch vì nó chứa gấp đôi chất chống oxy hóa so với những loại quả khác, ngoài ra nó còn chứa axit béo omega 3 giúp loại trừ cholesterol xấu trong cơ thể. Giảm hình thành các mảng gây nên các cục máu đông.

Cam

Cam bổ sung nhiều vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt

Là loại trái cây rất giàu vitamin C, có tác dụng tuyệt vời cho hệ thống tuần hoàn. Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, góp phần vào quá trình sản xuất hồng cầu được diễn ra thuận lợi.

Quả lựu

Lựu là một trong những trái cây cung cấp nhiều chất sắt

Trong lựu có rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể đặc biệt là bổ sung chất sắt cho máu. Lựu còn được biết đến là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất chống oxi hóa, giúp tham gia quá trình tạo máu cho cơ thể.

Lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà bổ sung nhiều năng lượng giúp cơ thể tạo máu

Chứa hàm lượng protein có giá trị sinh học cao, ngoài ra còn chứa canxi, sắt,… giúp tham gia quá trình tạo máu cho cơ thể.

Thịt đỏ

Thịt đỏ bổ sung chất sắt và ngăn ngừa thiếu máu

Gồm cá loại thịt cừu, dê, bò,… chứa hàm lượng chất sắt dồi dào và cung cấp hàm lượng lớn vitamin b12 giúp cơ thể sản xuất tế bào máu, ngăn ngừa thiếu máu nhờ hỗ trợ và tái sinh hồng cầu.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tuần hoàn

Có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm chất xơ, vitamin C, sắt,… rất tốt cho hoạt động của não bộ.

Leave a Reply