6 lợi ích từ hoạt động bơi lội

Bơi lội là một hoạt động giúp cải thiện tất cả các nhóm cơ. Ta thường biết đến bơi lội giúp cải thiện chiều cao. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả lợi ích mà hoạt động này đem lại cho chúng ta. Sau đây là những lợi ích mà bơi lội đem lại cho chúng ta.

Cải thiện tuần hoàn máu

Bơi giúp máu lưu thông tốt hơn

Khi bơi các hoạt động phối hợp của cơ thể bạn diễn ra liên tục, việc này giúp máu lưu thông liên tục chảy về tim và não tốt hơn. Từ đó tránh được các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, do áp lực từ nước cùng với áp lực từ các cơ ép vào các mạch máu sẽ giúp máu lưu thông đến tim và phổi tốt hơn.

Cải thiện hô hấp

Tăng dung tích phổi là một tác dụng của bơi

Lợi ích của bơi lội giúp tăng cường dung tích phổi, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hô hấp.

Giảm cân

Bơi liên tục giúp đốt cháy calo

Là môn thể thao cần sự phối hợp của nhiều bộ phận, bơi lội được nhiều người cho rằng có thể đốt cháy calo nhiều hơn những môn thể thao trên cạn. Vì khi bơi tay, chân, lưng, bụng,… hoạt động liên tục sẽ giúp làm tiêu hao lượng mỡ thừa.

Giảm căng thẳng và cải thiện trí nhớ

Endorphin là chất kích thích trạng thái vui vẻ tự nhiên mà khi bơi cơ thể ta sản sinh ra. Nên khi bơi nhiều người sẽ cảm thấy vui vẻ và không còn cảm thấy áp lực nữa. Mặt khác, máu luôn lưu thông liên tục về não khi bơi sẽ giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn, cải thiện được trí nhớ cho bản thân.

Tăng sức mạnh cơ bắp

Bơi nhiều giúp tăng sức mạnh cơ bắp

Nếu như chạy bộ chỉ phát triển cơ chân thì bơi lội lại khác. Bơi lội giúp phát triển đều các nhóm cơ đơn giản vì ta phải thực hiện nhiều động tác cùng một lúc nên đây được xem là môn thể thao giúp rèn luyện cơ thể.

Giúp chắc khỏe xương

Bơi lội tốt cho xương khớp

Theo các nhà nghiên cứu bơi lội có thể giúp cho xương trở nên chắc khỏe và dẻo dai hơn. Vì bơi lội buộc bạn phải vươn người, kéo dãn cơ thể để làm giảm áp lực từ nước. Nhờ vậy cũng sẽ giúp cho chúng ta cải thiện được chiều cao. Ngoài ra bơi lội cũng giúp ngăn ngừa những bệnh về khớp vì khi bơi sẽ làm giảm áp lực lên các khớp. Điều này rất tốt giúp hỗ trợ điều trị cho những người bị viêm khớp.

Leave a Reply